Canh bắp cải gói thịt là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ nấu.
Nguyên liệu:
Thịt xay: 150g; Giò sống: 50g; Nước hầm xương: 1 lít; Bắp cải trắng: 1 cái; Nấm mèo: 2 tai; Nấm hương: 5 tai; Cà rốt: 1 củ; Hành lá, ngò rí; Muối, tiêu, hành phi, nước mắm; Hạt nêm.
Cách làm:
- Bắp cải tách lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
- Trộn nhân: cho thịt xay, cà rốt cắt sợi, nấm mèo, nấm hương, hành phi, đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1M hạt nêm, 1/3M muối và 1/3M tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.
- Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.
- Đun sôi nước dùng, cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1M hạt nêm, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2M tiêu.
- Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn.
- Nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5M hạt nêm cho 1 lít nước.
Theo Gia đình