Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cánh gà sốt cà
2014-01-24 05:44:00

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt cà:

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt cà:

- 6-8 cánh gà

- 5g gừng

- 1 muỗng cà phê rượu trắng

- 2 muỗng cà phê dầu hào

- 1/4 muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh tương cà

Thực hiện:

Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó bạn cho gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.

Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.

Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ tương cà vào, thêm ít đường, muối và khuấy đều.

Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.

Đậy nắp và đun đến khi sôi, sau đó mở nắp để đun đến khi nào thấy nước xốt hơi keo lại là được.

Lúc này món cánh gà có màu sắc khá bắt mắt, bạn tắt bếp rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.nhé!

Cánh gà thấm gia vị hòa chung vị chua chua ngọt ngọt của tương cà, ăn cùng cơm rất ngon, nếu thích bạn có thể làm thêm ít trái cây trộn salad hay đơn giản hơn ăn kèm dưa leo, xà lách cũng được rồi. Món này không chỉ người lớn mà các bé cũng thích lắm đấy!

Theo PLXH

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh