Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Canh sườn tam sắc
2013-10-15 05:43:00

Món canh sườn tam sắc có hạt sen, nấm đông cô và cà rốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Món canh sườn tam sắc có hạt sen, nấm đông cô và cà rốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

300g sườn non

150g cà rốt

100g hạt sen

50g nấm đông cô

Hành là, ngò rí.

Thực hiện:

Bước đầu tiên bạn cần sơ chế sườn sạch trước khi hầm nấu canh. Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nồi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nồi sôi, bỏ sườn vào cho nước  sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, bỏ nước trụng đi.

Bắt một nồi nước 700ml nước lên bếp, đợi khi nước sôi bỏ sườn đã sơ chế lúc đầu vào. Hầm sườn khoảng 30 phút cho nước dùng ngọt.

Nấm đông cô ngâm cho mềm. Sau đó vắt sạch nước, thái làm hai nếu nấm lớn, nấm nhỏ thì không cần thái.

Cà rốt thái thành khúc.

Sau 30 phút hầm, sườn vừa chín mềm thì bỏ cà rốt, hạt sen, nấm đông cô vào.

Nấu thêm 10 phút để hạt sen, cà rốt chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, lấy canh ra bát trang trí thêm hành ngò cho thêm phần bắt mắt.

Một món canh ngon ngọt từ sườn, thanh mát, thơm nhẹ từ hạt sen, đầy màu sắc sẽ luôn làm cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Ngoài ra hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe.

Theo Tri Thức Trẻ

 

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh