Đã ai thử làm chân gà kho trứng cút chưa? Ăn rất ngon nhé! Chân gà mềm nhừ, ngấm đậm gia vị, ăn ngon hơn chân gà luộc rất nhiều đấy!
Nguyên liệu:
Chân gà
Trứng cút
Gừng, hành lá
Đậu phộng rang
Xì dầu, nước màu
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà rồi cho vào nồi luộc qua với một ít gừng và rượu trắng. Sau đó, lấy chân gà ra, rửa sạch lại một lần nữa.
- Luộc trứng rồi bóc bỏ vỏ.
- Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi cho chân gà vào đảo khoảng 1'. Sau đó, cho đường, xì dầu, nước màu cùng 1 bát con nước vào đun khoảng 10'.
- Khi nước đã cạn được khoảng một nửa thì bạn thả nốt trứng vào đun cùng cho đến khi nước cạn gần hết.
- Khi ăn, bạn rắc một ít lạc rang giã nhỏ và hành lá lên trên nhé!
Theo PLXH