Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Đậm đà món thịt kho tiêu
2013-10-04 05:48:00

Với cách kho thịt này, không cần phải kho quá lâu mà bạn vẫn có món thịt kho tiêu vừa mềm vừa ngon cho bữa tối của cả nhà!

Với cách kho thịt này, không cần phải kho quá lâu mà bạn vẫn có món thịt kho tiêu vừa mềm vừa ngon cho bữa tối của cả nhà!

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ

3 nhánh tỏi lớn

Hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, đường.

Thực hiện:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại. Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, đun với lửa vừa. Đến khi đường chuyển màu vàng nâu sậm đẹp mắt thì thêm chút nước sôi vào hòa tan để đường không bị keo lại.

Trút thịt vào, đảo đều. Thêm tỏi băm vào nồi thịt đảo cùng.

Khi thịt săn lại bạn thêm 2 muỗng canh dầu hào vào đảo khoảng 5 phút cho thịt thấm dầu hào. Vì dầu hào đã mặn rồi nên bạn có thể không cần dùng tới muối hay hạt nêm nữa.

Rắc 1/2 muỗng cafe tiêu hoặc hơn tùy thích rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì bớt xuống lửa nhỏ - vừa.

Tiếp tục đun tới khi cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu. Lấy thịt kho tiêu ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Với cách làm món thịt kho tiêu này, bạn dùng dầu hào để kho thịt và thái miếng thịt không quá dày nên thời gian kho thịt được giảm bớt mà món thịt kho vẫn đảm bảo được độ mềm mại, đậm đà đặc trưng.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh