Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Đậu phụ non sốt sa tế
2013-02-15 05:49:00

Một bữa cơm gia đình ấm cúng với món đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.

Sau những ngày tết quá ngán ngẫm với những bữa tiệc tùng đầy năng lượng, một bữa cơm gia đình ấm cúng với món đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non

- Thịt băm

- Mộc nhĩ

- Nấm hương tươi

- Sa tế

- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân già. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa cho hết sạn cát còn sót lại rồi đem băm nhỏ cùng nấm hương.

Bước 2: Dùng dao lóc xung quanh hộp đậu phụ rồi úp ra một cái đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm dầu ăn với phần đầu trắng của hành lá rồi cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng, khi thịt chín thì các bạn cho đến mộc nhĩ nấm hương.

Bước 4: Tùy vào khả năng và sở thích ăn cay mà bạn cho nhiều hay ít sa tế nhé, tuy nhiên cũng không nên cho ít quá vì sẽ không dậy mùi và màu sắc của sốt kém đẹp.

Bước 5: Khi sốt đã chuẩn bị xong, các bạn trút đậu phụ non vào. Chú ý không nên đảo đậu mà chỉ cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều, các bạn cũng có thể xuống ít bột đao nếu như muốn sốt sánh hơn.

Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Thưởng thức đậu phụ non sốt sa tế ăn kèm với cơm rất ngon.

Theo Eva

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh