Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Đùi gà bọc xôi
2013-10-21 10:37:00

Xôi nếp bám xung quanh giòn ươm và thơm phưng phức, gà ngọt lịm vẫn giữ được độ dai vừa phải, chấm thêm một ít nướng tương thơm lừng, vậy là bạn đã có một món ngon nhâm nhi rồi đó!

Xôi nếp bám xung quanh giòn ươm và thơm phưng phức, gà ngọt lịm vẫn giữ được độ dai vừa phải, chấm thêm một ít nướng tương thơm lừng, vậy là bạn đã có một món ngon nhâm nhi rồi đó!

Chuẩn bị:

Đùi gà công nghiệp: 4 cái

Xôi trắng: 2 chén

Hành tỏi băm, ớt sừng

Tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ăn

Hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Đùi gà khứa xéo vài đường để khi ướp dễ thấm gia vị. Ớt sừng cắt lát. Hành tỏi giã mịn.

Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1M hành tỏi giã mịn, 1/3m tiêu, 1/3m ngũ vị hương, 1/2m hạt nêm, 1/2M dầu hào, 1M Nước tương. Đem ướp với đùi gà khoảng 15 phút (nếu ướp lâu hơn sẽ càng ngon).

Cho đùi gà vào tô, bao màng thực phẩm, hấp chín trong lò vi sóng 7 phút. Lau khô đùi gà. Chia xôi làm 4 phần, bọc xung quanh đùi gà lúc xôi còn nóng bằng cách bọc xôi vào 2 lớp màng thực phẩm, cán mỏng 3mm, nắn cho xôi bám chặt vào đùi gà và bọc kín phần đầu to, chừa ra đầu xương cho dễ cầm.

Đun nóng dầu ăn, đem chiên cho xôi vàng, giòn bên ngoài.

Dùng nóng. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Theo Monngonmoingay

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh