Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Đùi gà chiên mắm tỏi
2014-03-01 05:54:00

Đùi gà thơm ngon quyện lẫn trong hương vị mắm tỏi thật đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái

- Tỏi: 1 củ

- Mắm ngon: 2 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Dầu hào: 2 thìa

- Dầu ăn

- Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm:

- Đùi gà sau khi làm sạch, dùng dao khứa trên đùi gà sau đó cho gà vào luộc gần chín thì vớt ra để ráo.

- Tỏi băm nhỏ trộn với 2 thìa mắm ngon, 1 thìa mật ong, ½ gói ngũ vị, 2 thìa dầu hào. Nếu thích cay thì cho thêm tiêu hoặc ớt băm. Trộn đều.

- Ướp đều lên từng chiếc đùi gà để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh đã được bọc màng kín.

- Chiên đùi gà trên chảo dầu đến khi phần da gà vàng giòn. Cho đùi gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh