Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Ếch kho sả ớt
2013-12-03 06:04:00

Với món ếch kho sả ớt này, vị cay nồng của ớt cùng sả làm cho món ếch kho trở thành món ăn đặc biệt ngon vào mùa lạnh khi ăn cùng cơm nóng.

Với món ếch kho sả ớt này, vị cay nồng của ớt cùng sả làm cho món ếch kho trở thành món ăn đặc biệt ngon vào mùa lạnh khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

500g thịt ếch đã làm sạch

3 thanh sả

Vài trái ớt

Tỏi, gia vị.

Thực hiện:

Sả xắt lát mỏng. Ớt thái nhỏ. Tỏi bằm nhỏ.

Ướp ếch với 1 thìa canh đường, 3 thìa nước mắm và ít nước kẹo đắng trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm.

Khi tỏi hơi ngả vàng và thơm thì cho ếch vào kho.

Ếch chín bạn tiếp tục thêm ớt và sả vào cùng.

Nếu ít nước thì có thể thêm vàì thìa nước, nêm gia vị cho vừa ăn , để chảo thịt ếch trên bếp kho thêm vài phút cho thịt hoà quyện cùng gia vị.

Tắt bếp và dọn món ếch kho sả ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng

Theo PLXH/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh