Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Gà cuộn rau củ
2013-05-01 05:14:00

Hương thơm từ mật ong, vị ngọt của rau củ hòa quyện vị đậm đà của thịt gà trong món gà cuộn rau củ sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi!

HTML clipboard

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, một ít hành lá.

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương Kikkoman, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, mật ong.

Thực hiện:

Rửa sạch cà rốt, dưa leo và hành lá rồi thái sợi theo chiều dài tương ứng của chiếc đùi gà.

Dùng dao hay kéo lóc bỏ xương gà.

Sau đó bạn trải phẳng gà ra (nên dùng dao khía bên trong để trải bằng hết cả miếng gà nhé, như vậy khi bạn cuộn sẽ dễ dàng hơn), rồi rắc đều lên một ít muối và tiêu.

Tiếp theo, bạn xếp rau củ lên trên đùi gà theo chiều dọc.

Cuốn thật chặt lại.

Phết một lớp mật ong lên.

Dùng giấy bạc bọc lại thật chặt.

Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, cho gà vào nướng trong khoảng 25 phút.

Sau đó bạn lấy ra, để nguội rồi cắt thành khoanh vừa ăn, bày ra đĩa.

Gà cuộn rau củ sẽ là món ăn rất hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn vào dịp họp mặt cuối tuần! Với hương thơm từ mật ong, vị ngọt của rau củ hòa quyện vị đậm đà của thịt gà chắc hẳn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi! Khi ăn bạn chuẩn bị thêm một chén nước tương tỏi ớt thật cay để dùng kèm nhé, sẽ tuyệt vời lắm đấy!

Chúc bạn thành công và làm được món gà cuộn rau củ thật ngon nhé!

Theo trithuctre

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh