Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Gan xào rau củ
2013-06-20 05:44:00

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị món gan xào rau củ mà bữa cơm của cả nhà vẫn rất thơm ngon và đủ chất!

Nguyên liệu:

- 300g gan heo. Để chọn được gan heo ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra.

- 4 gốc hành lá

- 20g cà rốt

- 3 tép tỏi

- 1 lát gừng lớn

- Chút giấm, đường, tiêu, muối, nước tương

- 40ml nước tương nhạt - light soy sauce (15ml để ướp, 25ml để xào)

- 20ml rượu trắng (15ml ướp, 5ml xào)

- 1 muỗng cà phê bột ngô

- 30ml dầu thực vật

- 20ml sữa

Thực hiện:

Rửa sạch gan rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút.

Sau đó cắt lát mỏng, rồi ngâm trong nước có pha chút giấm trong 10 phút nữa, sau đó rửa lại gan cho tới khi bạn thấy nước trong.

Để gan ráo nước, rồi bạn cho gan vào sữa, rượu, nước tương nhạt, bột ngô, trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Ở đây bạn dùng sữa để loại bỏ mùi cũng như chất độc trong gan ra.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho gan vào chần sơ khoảng 20 giây.

Hành và cà rốt bạn rửa sạch rồi cắt khúc xéo, tỏi cắt lát nhỏ, gừng thái sợi.

Nước xốt: bạn pha 25ml nước tương nhạt, 5ml nước tương, 5ml giấm cùng chút đường, muối tiêu lại với nhau, rồi khuấy đều.

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho gừng, tỏi, và cà rốt vào xào đều cho dậy mùi thơm.

Kế đến bạn đổ phần nước xốt vào, đảo đều.

Thêm hành vào xào thơm.

Cuối cùng bạn cho gan đã được chần sơ vào, đổ thêm khoảng 5ml rượu vào nữa sẽ rất ngon. Mở lửa lớn xào nhanh tay một lúc rồi tắt bếp và dọn ra dùng.

Theo Trithuctre

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh