Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Giò sống lăn cốm chiên giòn
2013-09-20 06:29:00

Những viên giò sống lăn cốm chiên giòn là món ăn rất hợp với tiết trời mát mẻ ngày thu!

Những viên giò sống lăn cốm chiên giòn là món ăn rất hợp với tiết trời mát mẻ ngày thu!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giò sống lăn cốm chiên:

150g giò sống

50g thịt nạc vai xay nhuyễn

100g cốm tươi

Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà ta, nước mắm

Thực hiện:

Trộn đều thịt nạc vai và giò sống với 2 thìa canh nước mắm. Mục đích của việc trộn giò với thịt để chiên xong những viên cốm của bạn không bị xẹp méo trông sẽ đẹp mắt hơn và cũng ngọt đậm đà hơn

Viên giò thành những viên tròn. Lăn viên giò qua bột chiên giòn. Sau đó nhúng qua trứng. Rồi lăn thêm lần nữa qua một lớp cốm để bao bên ngoài. Khi lăn xong các bạn hơi nắm nhẹ lại viên giò cho cốm được bám chắc hơn nhé!

Để những viên cốm vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút. Sau đó mang ra chiên trong chảo ngập dầu.

Lưu ý bạn chỉ chiên lửa vừa để viên giò chín kĩ cả bên trong. Khi lớp cốm bên ngoài vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu vài phút cho ráo dầu rồi mới bày ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chế biến món giò sống lăn cốm chiên thật đơn giản nên bạn hãy trổ tài cho cả nhà thưởng thức món ăn đặc biệt dành cho ngày thu này ngay nhé!

Theo Trí Thức trẻ

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh