Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Khoai tây kẹp thịt
2014-01-16 05:32:00

Khoai tây là nguyên liệu nấu ăn rẻ mà ngon, hôm nay bạn hãy trổ tài đổi bữa cho cả nhà với khoai tây kẹp thịt xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Phần khoai tây:

- 6 củ khoai tây lớn

- 1 quả trứng

- 30g bột, 30ml kem chua (sour cream)

- 2 củ hành tây, ít muối, tiêu xay

Nhân thịt:

- 225g thịt heo xay

- 1 củ hành nhỏ, ít muối, tiêu, 30ml nước

Thực hiện:

Rửa sạch khoai tây rồi gọt bỏ vỏ.

Cho khoai tây vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn lọc bỏ phần nước.

Rồi cho tất cả phần nguyên liệu ở phần khoai tây vào, trộn đều. Đồng thời, bạn cũng trộn đều tất cả phần nguyên liệu ở phần thịt lại với nhau, để nghỉ một lúc.

Cho khoảng 15ml dầu ăn vào chảo không dính, để ở lửa vừa. Sau đó, bạn múc một muỗng lớn khoai tây cho vào chảo. Khi thấy khoai hơi vàng thì bạn múc một ít thịt lên rồi phủ thêm khoai tây ở mặt trên.

Bạn để chảo chiên ở mức lửa vừa đến khi cả hai mặt vàng đều là được.

Từng miếng khoai tây giòn bên ngoài, hơi mềm bên trong, cùng thịt ướp đậm vị sẽ làm cho bát cơm nóng hổi càng ngon lành hơn nữa. Đây là một trong những món ngon từ khoai tây bạn không thể bỏ qua, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ bởi các bé hẳn sẽ rất thích đấy!

Theo PLXH

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh