Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Mắm ruốc chưng thịt
2013-10-12 05:43:00

Mắm ruốc chưng thịt là một món ăn quê hương và rất phổ biến trong những bữa cơm của gia đình Việt.

Mắm ruốc chưng thịt là một món ăn quê hương và rất phổ biến trong những bữa cơm của gia đình Việt.

Để thực hiện món ăn này, giai đoạn đầu tiên chúng ta cần phải làm là:

- Đánh tan đều tay 06 trứng vịt.

- 02 trứng còn lại giữ riêng lòng đỏ trứng.

- Củ hành tím cắt lát mỏng.

- Ớt băm nhỏ ra.

Thực hiện:

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho Mắm ruốc vào trộn chung với thịt bằm, hành, ớt băm nhỏ và gia vị (đường, bột nêm,…) cho vừa ăn.

Kế đến, chúng ta sẽ đổ trứng đã đánh tan sẵn vào trộn đều lên cho thấm vào nhau rồi đổ ra tô đem đi hấp cách thuỷ khoảng 30 phút.

Lưu ý để lửa nhỏ, các bạn nhớ bổ sung lượng nước trong nồi hấp và thường xuyên mở nắp cho mắm bốc hơi nước.

Khi mắm gần chín, đánh 02 lòng đỏ trứng thoa đều lên mặt mắm, cắt nhỏ vài miếng hành lá, ớt miếng rắc lên cho thơm và đẹp mắt. Sau đó, hấp thêm khoảng vài phút nữa cho mắm chín (không cần đậy nắp) rồi nhắc xuống.

Món này ăn kèm với dưa leo, rau sống, cà muối chua và cơm nóng thì rất tuyệt vời!

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh