Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Mì spaghetti xào thịt bò
2013-05-07 05:07:00

Mì xào bò là món ăn khá quen thuộc nhưng thông thường bạn hay xào với mì gói. Hôm nay hãy thử biến tấu chút với mì spaghetti xào bò bạn nhé, cũng không kém phần ngon miệng đâu!

HTML clipboard

Mì xào bò là món ăn khá quen thuộc nhưng thông thường bạn hay xào với mì gói. Hôm nay hãy thử biến tấu chút với mì spaghetti xào bò bạn nhé, cũng không kém phần ngon miệng đâu!

Nguyên liệu:

- 10 quả đậu Hà Lan

- 150g mì spaghetti

- 1 trái ớt đỏ

- 120g thịt bò

- 1 muỗng canh nước tinh bột (1 muỗng canh bột năng hoà tan trong 1 muỗng canh nuớc lọc)

- Một chút hạt tiêu đen

- Một chút dầu ô liu

- Muối, đường, một ít nước tương nhạt (light soy sauce), thì là hoặc rau thơm băm nhuyễn.

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng vừa ăn, uớp với chút tiêu, muối, đường, một muỗng canh nước tinh bột và ½ muỗng canh dầu ăn.

Chuẩn bị một nồi nước sôi với 1 thìa cà phê muối rồi cho mì vào luộc.

Luộc mì tới khi chín mềm hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao bì gói mì; thường thì luộc mì sẽ mất khoảng 10 - 12 phút.

Lấy 1 nồi khác, luộc đậu Hà Lan cho chín.

Khi mì ống gần chín, bạn chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ô liu.

Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Đến khi thịt bò chuyển màu thì bạn cho đậu Hà Lan và ớt đỏ thái sợi vào.

Sau đó cho mì đã luộc chín vào, rắc ít tiêu, thêm vài giọt nước tương nhạt, xào đều tay rồi nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho mì spaghetti xào bò ra đĩa rồi rắc thì là xắt nhỏ vào thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh