Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Mực xào chua cay
2013-10-28 05:43:00

Mực xào chua cay giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nên hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai được nếm thử món này!

Mực xào chua cay giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nên hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai được nếm thử món này!

Nguyên liệu:

- 2 con mực ống

- 10g ớt xanh + đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 5g gừng, 4 tép tỏi, 1 củ hành tây nhỏ, 1 cây hành lá

- 45ml xốt ngọt

- 10g đường, 10ml giấm, 3g muối

Thực hiện:

Mực làm sạch, đem thái thành từng vòng mực dày cỡ 0.5cm.

Đun sôi nồi nước có thả vài lát gừng tươi. Trút mực vào chần sơ rồi vớt ra cho ráo nước.

Tỏi thái lát. Ớt cắt lát xéo. Gừng thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.

Đun nóng chảo với chút dầu. Khi dầu vừa nóng, đổ tỏi, gừng, ớt, 1 nửa lượng hành tây vào phi thơm.

Đổ xốt ngọt, đường, giấm vào xào trong vài phút cho hương vị quyện lại. Khuấy đều rồi cho nốt hành tây vào xào.

Trút mực vào, xào trong khoảng 2 phút, nêm muối vừa miệng rồi đảo đều.

Cuối cùng bỏ hành lá vào, đảo nhanh vài lượt rồi tắt bếp.

Trút mực xào chua cay ra đĩa, dùng nóng.

Mực xào chua cay óng ả với nước xốt nâu bóng vô cùng hấp dẫn. Từng vòng mực giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Vị cay rất đã với những tín đồ món cay, nhưng cũng vì thế mà những người ăn cay kém phải cảnh giác để điều chỉnh lượng cay phù hợp nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh