Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Ốc móng tay xào sa tế
2014-03-19 05:33:00

Món này không cầu kỳ nhưng rất đắt hàng, lý do là những tín đồ ẩm thực khó có thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy mời gọi.

Nguyên liệu:

1/2 kg ốc móng tay,

1 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm,

1 muỗng cà phê ớt tươi, 1 muỗng canh dầu màu điều.

Thực hiện:

- Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

- Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn.

- Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.

-  Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

Theo Mốt & Cuộc sống

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh