Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn kho su hào
2014-01-28 05:56:00

Món sườn kho su hào tuy cách làm khá đơn giản nhưng có thể khiến bạn ăn đến 3 bát cơm liền mà vẫn chưa muốn đặt bát xuống đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn kho su hào:

- 300g sườn (chọn phần sườn sụn sẽ rất ngon)

- 1 củ su hào khoảng 150g

- 2 củ hành khô

- Hạt nêm, tiêu, nước màu dừa, nước mắm.

Thực hiện:

Su hào gọt vỏ, thái miếng con chì. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Sườn chặt hoặc thái miếng vừa ăn.

Cho sườn vào tô cùng hành khô, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe  hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào đảo với lửa vừa.

Đến khi sườn săn lại thì thêm nước xâm xấp nồi sườn, bật bếp lửa to đun sôi rồi mới bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp, nêm khoảng 15ml nước mắm.

Khi nước nước cạn còn khoảng 2/3 thì bạn thêm su hào vào nồi đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tiếp tục đậy vung đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/3 thì bạn tắt bếp.

Lấy sườn kho su hào ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.

Theo PLXH

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh