Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn non hấp bia
2013-09-08 05:25:00

Món này khác với vị của các món sườn xào, không giống với món canh. Rất lạ miệng mà chế biến đơn giản, bạn hãy vào bếp hấp sườn non với bia nhé!

HTML clipboardMón này khác với vị của các món sườn xào, không giống với món canh. Rất lạ miệng mà chế biến đơn giản, bạn hãy vào bếp hấp sườn non với bia nhé!

Nguyên liệu:

400g sườn non

200g khoai tây

1/2 lít bia

Hành lá, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Hành lá rửa sạch, tước sợi.

Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Rán sườn chín vàng hai mặt, cho ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp chừng 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng. Múc ra bát, rắc hành lên và thưởng thức.

Mách nhỏ:

Khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng thì tắt bếp ngay, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo TCMN

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh