Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn om mềm
2013-07-13 05:53:00

Từng miếng sườn om mềm thơm đậm đà đến khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 400g sườn sụn

- 50g xốt Miso

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 20g nước tương

- 30g Mirin (nếu không có bạn có thể thay thế bằng rượu trắng)

- 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh mù tạt vàng

Thực hiện:

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ, vớt ra bát để riêng.

Gừng cạo vỏ, thái miếng mỏng.

Trút bát sườn vào nồi áp suất, đổ nước ấm vào, lượng nước không ngập mặt sườn mà chỉ ngập cỡ 2/3 lượng sườn trong nồi. Lần lượt thêm gừng, Miso, mù tạt vảng và nước tương vào nồi, khuấy đều cho đến khi xốt tan hoàn toàn trong nước ấm.

Đổ rượu Mirin hoặc rượu trắng, khuấy đều vài lần. Thêm nước tương cho món sườn màu sắc và đậm đà hơn. Cuối cùng là đường rồi khuấy đều bằng thìa.

Đóng nắp nồi áp suất, đặt lên bếp và ninh trong khoảng 25 – 30 phút. Khi ăn múc sườn ra bát, rưới nước sốt mù tạt vàng bên trên và rắc chút hành lá thái nhỏ.

Từng miếng sườn om mềm thơm đậm đà đến khó cưỡng. Với món sườn om mềm này bạn nên dùng sườn sụn sẽ ngon và "kinh tế" hơn nhiều mà lại vừa có thể nhâm nhi thịt sườn thấm vị, lại có thể nhai từng miếng sụn sần sật vô cùng thích thú!

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh