Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn om tỏi
2013-06-11 05:42:00

Món sườn om tỏi tuy trong quá trình nấu không dùng muối mà lại khá đậm đà vị dầu hào và xốt Teriyaki - một loại xốt ướp đồ nướng của Nhật.

Nguyên liệu:

500g sườn

Vài cọng hành lá

2 - 3 củ tỏi

2 muỗng canh dầu hào

3 muỗng cao xốt Teriyaki

Tỏi bóc vỏ, lấy ra 3-4 nhánh bằm nhỏ, còn lại bạn để nguyên. Hành lá nhặt rửa sạch, lấy vài cọng xắt nhỏ, còn lại xắt khúc dài 3 - 4cm.

Thực hiện:

Sườn rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với dầu hào, tỏi bằm v cọng hành trong khoảng 15 phút.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo rồi cho tỏi vào chiên vàng với lửa vừa, sau đó vớt ra để riêng.

Trong chảo đã chiên tỏi, bạn trút sườn vào đảo với lửa nhỏ - vừa.

Sườn chuyển màu bạn đổ nước vào xâm xấp mặt sườn, vặn lửa to.

Khi nước sôi bạn nêm 3 thìa canh xốt Teriyaki cùng chút hạt tiêu, đảo đều cho xốt Teriyaki tan đều khắp sườn.

Tiếp tục đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì cho tỏi vào đun cùng và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Tới khi nước cạn hoàn toàn bạn rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp, lấy sườn ra đĩa dùng với cơm.

Nếu muốn món sườn om tỏi thơm hơn nữa bạn có thể để xắt lá tỏi rồi mới chiên chứ không để nguyên như trong hướng dẫn này.

Theo AF/TTT

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh