Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn xóc tỏi đơn giản ngon cơm
2013-03-21 09:15:00

Món sườn được nấu kiểu này mang lại hương vị thơm ngon vô cùng.

Sườn xóc tỏi ăn với cơm nóng rất tuyệt!

Nguyên liệu:

- Sườn non: 300g

- Tỏi khô: 2 củ

- Bột năng: 2 muỗng

- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, dầu ăn

Cách làm:

Sườn luộc xơ qua, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Ướp sườn non với 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa đường cát, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Cho 2 muỗng bột năng vào rồi trộn đều.

Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Phi thơm tỏi cho vàng vớt ra để riêng.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô cho ít dầu ăn vào rồi cho sườn vào chiên vàng. Nên để nhỏ lửa cho sườn được chín mềm.

Trong lúc chờ sườn chín, hoà ½ bát nước lọc cùng 1 thìa mắm ngon, ½ thìa đường cát, sau đó đổ vào chảo sườn.

Đun to lửa để sườn ngấm gia vị và keo lại. Cho tỏi vào xóc đều.

Xúc sườn xóc tỏi ra đĩa dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh