Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Thịt cuốn sả thơm phức
2013-10-03 05:42:00

Món thịt cuốn sả chiên có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn, nhất là trong những ngày mưa lạnh đầu mùa!

Món thịt cuốn sả chiên có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn, nhất là trong những ngày mưa lạnh đầu mùa!

Nguyên liệu:

200g thịt nạc vai xay

15-20 củ sả, 2 củ hành khô

Bột năng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

Sả rửa sạch cắt đôi thành khúc chừng 15cm.

Bóc bớt lớp vỏ bên ngoài cho dễ cuốn.

Lấy 2 củ sả cùng 2 củ hành khô thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, nếu ăn được cay bạn cho thêm chút ớt vào xay cùng thì càng ngon nhé!

Trộn thịt với sả, hành khô, 2 thìa café hạt nêm, 2 thìa café nước mắm, hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Dùng thịt cuốn quanh củ sả và nắm thật chặt.

Cho dầu vào chảo chiên thịt đến khi vàng, gắp ra giấy thấm dầu cho ráo.

Giờ thì bạn chỉ cần xếp thịt ra đĩa, trang tri thêm chút rau củ cho bắt mắt là xong rồi.

Món ăn có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn. Với những ngày mưa bão hơi lạnh là thời gian rất thích hợp để bạn dùng món thịt cuốn sả chiên cho thực đơn của gia đình đấy!

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh