Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Thịt viên sốt cà
2014-03-23 06:10:00

Thịt viên mềm ngon cùng với sốt cà sẽ rất đưa cơm luôn đấy!

Nguyên liệu:

- 500g thịt xay

- 3 lát bánh mì sandwich

- 30g tỏi xay

- 100g hành tây

- 1 quả trứng gà

- 50ml sữa tươi

- 1 quả cà chua

- Ớt bột, tiêu trắng

- 30g bột mì

- 200ml nước dùng

- 1 lá hương thảo (tùy ý)

- 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra. Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào.

Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30'

Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt.

Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10'.

Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.

Món thịt viên sốt cà cực hấp dẫn đã xong rồi đấy!

Bạn phải ăn ngay khi nóng, ăn kèm với cơm nóng thì sẽ ngon tuyệt luôn!

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh