Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội đảng
Đại hội đảng
Rượu thừa ngày Tết bạn nên sử dụng như thế nào
Thứ ba: 09:41 ngày 05/02/2019

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Có thể dùng rượu làm giấm, tăng hương vị cho món súp hay hầm, luộc trái cây bằng rượu, làm thành đá lạnh...

Dùng làm giấm

Theo Reader’s Digest, bạn cho rượu vang đỏ vào một lọ giấm chưa được khử trùng, để riêng biệt và khuấy hàng tuần. Vài tuần sau, bạn sẽ có một lọ giấm thủ công, tự nhiên và bổ dưỡng.

Dùng làm hương vị súp và món hầm

Rượu vang đỏ phù hợp để thêm vào món súp hoặc hầm, đặc biệt những món có cà chua và thịt bò.

Lưu ý, những món này chứa nhiều năng lượng, không tốt cho những người ăn kiêng. 

Luộc trái cây trong rượu

Bạn luộc các loại trái cây như đào, mận, táo, lê... trong rượu vang đỏ và đường khoảng 10 phút lửa nhỏ, mùi vị rất đặc biệt.

Dùng để bẫy ruồi

Mở nút chai khi còn ít rượu như cái bẫy ruồi. Mùi vị của rượu sẽ thu hút ruồi bay về đáy chai mà không thể bay mất.

Món trứng chiên

Thêm bất cứ loại rượu trắng nào vào trứng đều khiến món ăn trở nên tuyệt vời. Thêm rượu vào trứng để trứng được đánh bông, mịn.

Làm thành đá lạnh

Bạn cho rượu vào các khay đá để vào tủ lạnh. Các "cục đá rượu" dùng để làm nước sốt hoặc thêm vào các món hầm để nấu dần.

Nguồn VNE

Tin liên quan